0938817979
Máy ép mía từ thập niên 1990

Máy ép mía siêu sạch Việt Thống và tìm hiểu về cây mía

Máy ép mía siêu sạch là một sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường do Việt Thống cung cấp. Với tên gọi khác mà mọi người hay gọi là xe nước mía siêu sạch. Đây là một sản phẩm được Việt Thống phân phối trên toàn quốc với mức giá cạnh tranh nhất. Ngoài ra còn có thêm dịch vụ Free Ship trong khu vực Tp.HCM và các khu vực lân cận.

Nước mía một món giải khát nổi tiếng
Nước mía một món giải khát nổi tiếng

Ngoài giới thiệu về máy ép nước mía siêu sạch thì chúng tôi còn muốn cùng các bạn và khán giả cùng đi tìm hiểu về cây mía. Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết cây mía và cũng ít nhất 1 lần trong đời đều đã nếm qua món nước mía siêu ngon. Nhưng các bạn có biết cây mía có công dụng gì không hay là nó được trồng ở vùng nào không. Nếu không thì cũng Việt Thống đi tìm hiểu thêm về cây mía trong phần bên dưới này nhé.

Tìm hiểu về cây mía – Máy ép mía siêu sạch Việt Thống

Cây mía có tên gọi dân gian là “Cam Giá” và tên khoa học là Saccharum offcinarum L. Có thể nói mía là loại cây họ lúa với thân có mắt. Mắt phình to và chứa rất nhiều đường bên trong. Cây mía có rất nhiều loại: Mía đe thân nhỏ, loại gầy và thấp, mía bầu có thân to và cao, mía có vỏ trắng, đỏ hay là tím. Có thứ mía chứa nhiều đường, cũng có thứ chứa ít đường.

Máy ép mía từ thập niên 1990
Máy ép mía từ thập niên 90

Nguồn gốc của cây mía xuất phát từ Ấn Độ, tuy nhiên thì cho tới nay cây mía đã xuất hiện và được trồng ở rất nhiều nước trên thế giới. Cây mía có rất nhiều công dụng trong cuộc sống: sản xuất mật mía dùng trong sản xuất đường, sản xuất các phụ liệu liên quan, bã mía sau các quá trình được dùng làm chất đốt,…

Thành phần hóa học có trong mía

Trong thân cây mía có: chất Sacaroza từ 1-10%; protein khoảng 0,22%; chất béo khoảng 0,5%; tro khoảng 0,5%. Thành phần tro gồm chủ yếu là CaO 4,14%; Cl 0,99%, MgO 3,53%; Na2O 0,88%; SiO2 27,97%; Fe2O3 0,11%; K2O 36,61%; SO3 17,38%; P2O5 4,76%; ngoài ra trong rễ mía còn có Mn3O4 4,54%.

Thành phần hóa học của mía
Thành phần hóa học của mía

Các chất men có trong mía như: Lacaza, tyrozinaza, oxydaza, cả ba loại men này thường chỉ có trong nước mía non. Ngoài ra còn các chất như: glyxin, asparagin, glutamine, guanine, xylan, arabinoza, lơxin và tannin.

Vỏ cây mía có chứa chất béo gồm các axit oleic, axit linolic, axit stearic, axit panmatic và axit capronic. Ngoài ra còn có lexitin, phytosterin.

Chất sáp mía chiếm 35% gồm chủ yếu là các axit xerotinic và rượu myrixylic.

Nước mía có màu nâu khi mà để lâu là do men lacaza và polyphenola, men tyrosinaza trên chất tyrosin, ngoài ra cón có tác dụng từ các axit hữu cơ, và từ các men trên chất sắt của máy ép mía. Nước mía chứa thành phần sacaroza 20%, glucoza, axit malic, axit tactric, axit xitric, axit aconitic, rượu myrixylic, cả galactoxylan và K2O.

Lá mía khô có chứa 0,0358 đến 0,1066% các axit xyanhydric.

Dược tính của nước mía

Mía có vị ngọt tính hàn: “Mía chủ bổ khí kiêm hạ khí, bổ dưỡng, đại bổ tỳ âm, dưỡng huyết cường gân cốt, an thần trấn kinh tức phong, tả phế nhiệt, lợi yết hầu, hạ đờm hỏa, chi nôn, hòa vị, tiêu phiền nhiệt”.

Máy ép mía siêu sạch của Việt Thống
Máy ép mía siêu sạch của Việt Thống

Để điều hòa tỳ vị thì đem lùi nướng (để cả vỏ nướng xong mới róc vỏ). Dùng uống chữa ho, hen, nôn, mửa, tình trạng hoảng hốt, tâm thần bất định, trúng phong cấm khẩu, bí đái. Do tính hàn lương nên cấm chỉ định trường hợp tỳ vị hư hàn. Trường hợp cần thiết thì phối hợp với gừng để giảm tính lạnh của mía.

Ngoài ra nước mía còn được gọi là “Thang thuốc phục mạch”. Rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách sử dụng thật đúng nếu không thì không những nó không tốt mà còn gây hại cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng nước mía:

– Không nên sử dụng nước mía để quá lâu trong tủ lạnh.

– Không dùng chung nước mía với một số loại thuốc.

– Người béo phì không nên sử dụng nước mía.

– Phụ nữ không nên uống nhiều nước mía.

Chỉ cần chú ý những điểm sau thì khi bạn sử dụng nước mía sẽ rất tốt. Và nhớ là dùng cho đúng cách các bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể xem thêm: nước mía có lợi gì cho sức khỏe?

Máy ép mía mini
Máy ép mía mini

Một số thông tin về thị trường kinh doanh nước mía – Máy ép mía siêu sạch Việt Thống

Hiện nay trên thị trường đang tiêu thụ hầu như là 2 giống mía ROC10 và ROC16. Cũng có rất nhiều giống mía khác, tuy nhiên thì sản lượng tiêu thụ là rất ít. Ngoài ra khi khảo sát 30 điểm bán nước mía thì có 25 điểm bán lề đường và 5 điểm bán trước nhà.

Tới đây chúng ta có thể hiểu rằng máy ép mía siêu sạch được sử dụng rất rộng rãi và dễ dàng. Bạn chỉ cần một khoảng mặt bằng nhỏ tầm 1.5m2 là đã có thể kinh doanh được. Không những vậy nước mía lại là món nước giải khát truyền thống và phổ biến tại Việt Nam. Nên việc kinh doanh nước mía sẽ mang lại nguồn thu nhập khá cao.

Bán nước mía thu nhập khủng? Tại sao không?
Bán nước mía thu nhập khủng? Tại sao không?

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại song song 2 loại máy ép mía là: máy ép mía truyền thống và máy ép mía siêu sạch. Với tuổi đời còn khá trẻ so với máy ép mía truyền thống. Nhưng loại máy ép mía siêu sạch đã và đang dần vượt mặt đàn anh đi trước bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng và tận dụng được lượng nước mía trong cây mía. Với 4 tính năng dưới đây ta có thể thấy được máy ép mía siêu sạch sẽ vượt qua máy ép mía truyền thống.

– Máy ép mía siêu sạch bền bỉ và giá cả thường rẻ hơn máy ép mía truyền thống.

– Nhiều chủng loại và mẫu mã sử dụng cho người sử dụng.

– Máy ép mía siêu sạch an toàn hơn máy ép mía truyền thống.

– Vắt được tối đa lượng nước mía có trong thân cây mía.

Xem thêm: 8 bài thuốc dân gian từ cây mía

Địa chỉ cung cấp máy ép nước mía siêu sạch tại TPHCM và các vùng lân cận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp máy ép mía siêu sạch. Với nguyên liệu sản xuất chất lượng, motor chất lượng với sức nghiền cực mạnh vắt sạch nước có trong thân mía. Lượng điện năng tiêu thụ rất ít và tiết kiệm cho người sử dụng.

Nếu các bạn đang có nhu cầu kinh doanh nước mía thì có thể liên hệ với Việt Thống thông qua thông tin trên trang website.

Hoặc các bạn có thể liên hệ qua FanPage của Việt Thống. Để có thể xem thêm nhiều sản phẩm và các chương trình khuyến mãi của Việt Thống. Bạn có thể xem tại đây.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Back to top